AI NỠ ĐỂ BẠN MÌNH XĂM MỘT HÌNH XẤU XÍ LÊN NGƯỜI?
Tadashi tattoo - Tiệm xăm nghệ thuật tại TPHCM
Tags:

AI NỠ ĐỂ BẠN MÌNH XĂM MỘT HÌNH XẤU XÍ LÊN NGƯỜI?


Hầu hết mọi người đều trải qua tình huống này rồi. Một người bạn hay thành viên trong gia đình sắp sửa phạm sai lầm và bạn phải can thiệp, khuyên bảo người ấy đừng nên làm thế. Nhưng nếu đó là việc người kia định đi xăm, một quyết định thường rất mang tính cá nhân như để tưởng niệm một người đã khuất hay chào đón một đứa con ra đời, thì sẽ thế nào?

Bảo một người rằng thiết kế họ chọn thật tệ không phải việc dễ dàng. Nhưng còn đỡ hơn là nhỡ đâu sau này người ấy hối hận vì đã đi xăm và quay sang hỏi bạn: “Sao hồi đó mày không nói gì?”

Theo thống kê của Hiệp hội Bác sĩ Da liễu Hoa Kỳ, hơn 50% người đã đi xăm muốn xóa bỏ hình xăm đó. Nhưng xăm rồi mới tiếc sẽ khiến bạn tốn bộn tiền. Chi phí xóa bỏ hình xăm có thể rất cao, đặc biệt nếu hình xăm cần xóa có kích thước lớn và phức tạp. Hình xăm thực hiện tại các tiệm xăm khó xóa hơn hình xăm thực hiện tại thẩm mỹ viện. Chúng thường sâu hơn và có nhiều lớp mực dầy hơn. Thông thường, để xóa một hình xăm cần 10-15 lần điều trị bằng laser, và khoản này thì bảo hiểm y tế không chi trả.

Bạn sẽ không để bạn của mình xăm một hình thế này lên người, đúng không?

Nếu một người bạn hoặc người thân của bạn muốn xăm một hình, mà hình đó trông không ổn thì tốt nhất cũng đừng chê bai nó thậm tệ. Một hình xăm xấu có thể gây xích mích, hẳn rồi; nhưng la làng la lối về chuyện đó cũng chẳng làm người ta đổi ý đâu. Cách tốt hơn là kiên nhẫn giải thích vì sao thiết kế đó trông không ổn và kêu người đó suy nghĩ kỹ thêm.

Nếu một người hối tiếc hình xăm của mình, người ấy có thể trở nên căng thẳng, bực dọc. Ngoài ra, việc xăm hình còn có thể gây tổn hại đến các mối quan hệ trong gia đình hay với bạn bè, thậm chí với sếp ở cơ quan nếu hình xăm có thiết kế gây tranh cãi. Chẳng thà hoãn xăm hình đó một thời gian còn hơn phải hối tiếc cả đời.
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường