CÁC BƯỚC TRONG QUY TRÌNH XĂM MÌNH
Tadashi tattoo - Tiệm xăm nghệ thuật tại TPHCM
Tags:

CÁC BƯỚC TRONG QUY TRÌNH XĂM MÌNH


Với những người sắp đi xăm lần đầu, nếu biết rõ về những bước và quy trình cơ bản trong việc xăm mình thì có thể giúp họ giảm bớt căng thẳng, sợ sệt. Hãy chọn lựa thiết kế và nghệ sĩ xăm thật cẩn thận trước khi đặt chân đến tiệm và giao phó da mình cho người ta xăm.

Trước khi bắt đầu xăm, vùng da xăm cần được vệ sinh sạch sẽ, cạo lông và rửa lại cho thật sạch. Cần phải cạo lông là vì trong quá trình xăm, kim xăm có thể cuốn theo lông trên da vào vết xăm và khiến cho hình xăm không đều màu và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Bước đầu tiên khi xăm là đi nét viền. Nghệ sĩ xăm sẽ dùng kim nhỏ để xăm lên da 1 nét viền của hình xăm theo mẫu scan hoặc theo nét vẽ nếu bạn xăm freehand. Đây thường được xem là bước đau nhất trong quá trình xăm hình. Đây cũng là bước quan trọng nhất để có 1 hình xăm đẹp đẽ hoàn hảo vì nó sẽ tạo ra khung cho thiết kế hình xăm trên da bạn. Kết quả của bước này là bạn sẽ có 1 đường viền nét và mảnh trên da. Nghệ sĩ xăm sẽ cẩn thận lau đi mực thừa mà không làm nhòe đi hình scan.

Sau khi đi nét viền, da bạn sẽ được lau sạch để chuẩn bị cho bước tiếp theo là tô bóng. Người ta sử dụng mực đậm để tạo nên những mảng màu tối trên hình xăm.


Trước khi tô màu, da bạn lại được lau sạch. Tùy theo kích thước và thiết kế hình xăm, nghệ sĩ xăm sẽ sử dụng nhiều cỡ kim khác nhau để tô bóng và tô màu cho da bạn. Đây là 1 bước quan trọng và nghệ sĩ xăm phải đảm bảo không có chỗ nào bị tô không đều.

Bước cuối cùng là lau sạch sẽ vùng da xăm. Nghệ sĩ xăm sẽ dùng khăn giấy lau đi những vết máu hay nước mô còn sót lại. Sau đó, người ta sẽ bôi sản phẩm chăm sóc da và bọc hình xăm lại. Việc còn lại là bạn tuân theo những hướng dẫn chăm sóc hình xăm và tránh nắng, tránh tắm nước nóng, xông hơi và không đi bơi cho đến khi hình xăm lành hẳn.
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường