CHĂM SÓC SAU KHI XĂM: HÃY ĐỐI XỬ TỐT VỚI HÌNH XĂM CỦA BẠN
Tadashi tattoo - Tiệm xăm nghệ thuật tại TPHCM
Tags:

CHĂM SÓC SAU KHI XĂM: HÃY ĐỐI XỬ TỐT VỚI HÌNH XĂM CỦA BẠN


Sau khi xăm bất cứ hình gì, dù chỉ nhỏ bằng móng tay hay to kín cả lưng, nếu bạn biết chăm sóc đúng cách, hình xăm của bạn sẽ được đẹp đẽ, sắc sảo và vùng da xăm sẽ mau lành. Xăm hình chỉ là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu, sự đầu tư thời gian và tiền bạc của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng nếu bạn tuân theo những yêu cầu chăm sóc sau khi xăm đối với tác phẩm nghệ thuật trên da bạn. Da mỗi người mỗi khác, nhưng tùy theo diện tích hình xăm mà bạn cần từ vài ngày cho tới 2-3 tuần để da lành hẳn.

Đầu tiên, cứ thoải mái trong vòng 1-2 ngày đầu tiên. Hãy để cơ thể bạn tự lành. Giữ vùng da xăm sạch sẽ và tránh ánh nắng trực tiếp. Đừng đi bơi, đặc biệt tránh nước hồ bơi có chứa clo. Việc  giữ hình xăm khô ráo và sạch thoáng sẽ giúp màu xăm ổn định và tươi sáng trong nhiều năm sau. Nếu bạn cảm thấy khó chịu trong vòng 24-48 giờ đầu tiên sau khi xăm, hãy lập tức liên hệ với tiệm xăm và nghệ sĩ xăm cho bạn. Nhớ vệ sinh vùng da xăm với xà phòng sát khuẩn và rửa sạch với nước sạch, mát.

Sau 1-2 ngày đầu tiên, có thể dùng dầu để dưỡng ẩm cho da. Aquaphor, tinh dầu trà, tinh dầu bạc hà hay những loại thuốc mỡ chứa nhiều axít béo nhưng vẫn cho phép da “thở” là tốt nhất. Hãy kiểm tra kỹ thành phần để đảm bảo là loại dầu đó không chứa chất tạo màu, hương liệu hay chất bảo quản vì chúng dễ gây kích ứng vùng da xăm. Chỉ nên thoa một lớp dầu thật mỏng lên da bạn. Nếu bạn thấy có vệt bóng thì tức là bạn đã thoa quá nhiều, hãy dùng khăn mịn hay khăn giấy thấm bớt đi. Sau vài ngày, bạn có thể dùng lotion không mùi để dưỡng ẩm. Khi vùng da xăm đã lành thì bạn có thể dùng dầu hay lotion tùy ý.
Nếu bạn biết chăm sóc đúng cách, hình xăm của bạn sẽ được đẹp đẽ, sắc sảo

Đừng gãi hay đụng đến hình xăm của bạn khi nó đang lành. Nếu bạn không thể ngăn mình làm vậy, hãy dùng băng gạc mỏng bọc lại, nhớ đừng để gạc chạm vào vết xăm và băng lỏng thôi để vết xăm được tiếp xúc với không khí và mau lành.

Trong thời gian chờ da lành, bạn nên tránh một số loại thực phẩm như gạo nếp, bắp, rau muống vì chúng dễ khiến da bạn lên sẹo cũng như hạn chế ăn những thức ăn khiến da bạn bị kích ứng như thịt bò và các loại hải sản.

Nếu làm theo những hướng dẫn trên đây, bạn sẽ có được hình xăm đẹp đẽ và sắc sảo như mong muốn.
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường