DƯỚI ÁNH ĐÈN CỰC TÍM: VÀI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HÌNH XĂM UV
Tadashi tattoo - Tiệm xăm nghệ thuật tại TPHCM
Tags:

DƯỚI ÁNH ĐÈN CỰC TÍM: VÀI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HÌNH XĂM UV


Hình xăm UV, hay hình xăm cực tím, là những hình xăm sử dụng loại mực đặc biệt, chỉ hiện ra dưới ánh đèn cực tím. Với những người muốn xăm nhưng còn ngại ngần với những hình xăm bình thường, có thể vì không muốn thu hút sự chú ý, thì hình xăm UV là một lựa chọn.

Nếu một người làm việc trong môi trường mà hình xăm khó được chấp nhận, một hình xăm UV có lẽ là lựa chọn hợp lý hơn. Hình xăm UV phổ biến trong giới chơi nhạc điện tử. Nếu ai đó muốn nổi bật với hình xăm UV, họ cũng có thể chọn loại mực có màu. Những hình xăm này trông cũng chẳng có gì khác dưới điều kiện ánh sáng bình thường, nhưng khi được chiếu đèn cực tím, chúng sẽ phát ra ánh sáng rực rỡ. Tuy nhiên, những người muốn xăm UV nên nghiêm túc tự hỏi bản thân, xem đó có thực sự là 1 ý tưởng hay ho hay không.


Hình xăm UV sẽ sáng rực lên dưới ánh đèn cưc tím

Đã có những lo ngại về vấn đề an toàn của mực xăm UV. Không có bằng chứng nào cho thấy mối liên hệ giữa mực xăm UV với bệnh ung thư, nhưng đã có những  báo cáo từ các bác sĩ da liễu rằng người xăm UV có thể chịu phản ứng nghiêm trọng hơn so với xăm thường. Những phản ứng này bao gồm nhiễm trùng và nổi mẩn trên da. Mặc dù một số loại mực UV đã được FDA chấp thuận sử dụng để đánh dấu lên động vật được giết mổ cho con người tiêu thụ, nhưng như thế không có nghĩa là chúng cũng được chấp thuận sử dụng như mực xăm trên cơ thể con người.

Nếu bạn đã quyết tâm xăm UV, bạn nên theo các bước sau đây để được an tâm. Bạn nên đến tiệm của những nghệ sĩ đã có kinh nghiệm xăm nhiều hình xăm UV. Bạn cũng nên yêu cầu cho xem bảng thông tin an toàn của mực xăm, nó sẽ bao gồm danh mục các nguyên liệu được sử dụng để pha chế loại mực đó. Tránh xa các loại mực xăm UV có chứa phốt-pho, vì phốt-pho là nhân tố gây nổi mẩn. Phốt-pho cũng tạo sẹo thâm trên da. Sau khi xăm UV, bạn nên đặc biệt chú ý chăm sóc hình xăm và cần đi khám bác sĩ ngay khi có dấu hiệu bị nhiễm trùng.
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường