HIỂM HỌA TỪ NHỮNG HÌNH XĂM TẠM THỜI
Tadashi tattoo - Tiệm xăm nghệ thuật tại TPHCM
Tags:

HIỂM HỌA TỪ NHỮNG HÌNH XĂM TẠM THỜI

 

Nói thật nha, hình xăm tạm thời là loại chẳng ra gì. Cho dù đó là mấy miếng dán mua từ máy bán hàng tự động rồi bạn thấm nước dán lên da hay là loại dùng mực vẽ lên thì chúng cũng chẳng thể so sánh với hình xăm “xịn”. Ưu thế duy nhất của hình xăm tạm thời là nhanh và không đau, hay ít nhất là chúng được cho là như thế.

Một báo cáo mới đây từ FDA (Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ) cho thấy hình xăm tạm thời không hẳn là an toàn. Đã có nhiều người thông báo bị nổi mẩn nghiêm trọng sau khi vẽ hình xăm tạm thời bằng mực “henna đen” lên da. Không như mực henna bình thường có màu nâu đỏ, mực henna đen có thể chứa p-phenylenediamine (PPD), 1 chất nhuộm màu tóc giúp màu mực đậm hơn nhưng cũng gây kích ứng da nghiêm trọng. PPD bị cấm sử dụng trong các loại mỹ phẩm bôi trực tiếp lên da do nguy cơ bộc phát. Trong 1 số trường hợp, bệnh nhân cần được chữa trị y tế kịp thời khi da có phản ứng xấu với loại mực đó.

Hình xăm bình thường luôn được các cơ quan Nhà nước kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo sự an toàn cao nhất có thể cho mọi người nhưng các tiêu chuẩn cho hình xăm tạm thời thì thay đổi theo từng nơi và nhìn chung là rất lỏng lẻo. Thậm chí có thể nói là không có tiêu chuẩn gì về hình xăm tạm thời cả.

Bởi vậy, lần tới, nếu bạn nghĩ đến việc xăm hình tạm thời thì thôi bỏ ngay ý nghĩ đó đi nha và hãy đến tiệm xăm 1 hình xăm xịn. Sau 2 tuần, bạn vẫn còn giữ được 1 tác phẩm ngon lành trên da, như thế tốt hơn nhiều so với 1 hình vẽ mờ căm mà lại có nguy cơ bị dị ứng hay nhiễm trùng.


Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường