HÌNH XĂM CHỮ VÀ HÌNH XĂM CÂU TRÍCH DẪN
Tadashi tattoo - Tiệm xăm nghệ thuật tại TPHCM
Tags:

Hình xăm chữ và hình xăm câu trích dẫn


Hình xăm câu trích dẫn bao giờ cũng mang đến niềm cảm hứng cho giới trẻ ở mọi thời đại, đặc biệt với những ai đam mê xăm và muốn xem nó như một lời nhắc nhở cho sự cố gắng của bản thân trong cuộc sống. 

Hình xăm chữ và hình xăm câu trích dẫn đang ngày càng trở nên phổ biến. Trái với những thiết kế hình xăm truyền thống thường mang tính tượng trưng, hình xăm chữ thể hiện 1 ý nghĩa trực tiếp qua mặt chữ.


Mẫu câu trích dẫn cho hình xăm đẹp


Hình xăm chữ có thể chỉ gồm 1 từ duy nhất: Những từ thường được chọn xăm là love (yêu), courage (dũng cảm), joy (niềm vui), faith (niềm tin), hope (hy vọng), truth (sự thật), legend (huyền thoại), life (cuộc đời), live (sống), freedom (tự do), believe (tin tưởng), dream 9ước mơ), imagine (tưởng tượng), inspire (khơi gợi), glory (vinh quang), và God (Chúa). Những cung hoàng đạo như Xử Nữ, Song Tử,… cũng thường được xăm.

Đôi khi, chỉ 1 từ không thể hiện hết ý nghĩa người ta muốn truyền tải. Đó là lý do người ta xăm những câu trích dẫn hay những cụm từ có tác dụng động viên và truyền cảm hứng. Một số câu trích dẫn nổi tiếng thường được xăm bao gồm:

HÌNH XĂM CHỮ VÀ HÌNH XĂM CÂU TRÍCH DẪN

Anything is possible (Điều gì cũng có thể xảy ra)

HÌNH XĂM CHỮ VÀ HÌNH XĂM CÂU TRÍCH DẪN

It’s never too late (Không bao giờ là quá muộn)

HÌNH XĂM CHỮ VÀ HÌNH XĂM CÂU TRÍCH DẪN

Never stop dreaming (Đừng thôi mơ mộng)

HÌNH XĂM CHỮ VÀ HÌNH XĂM CÂU TRÍCH DẪN

Life goes on (Dòng đời vẫn trôi)

HÌNH XĂM CHỮ VÀ HÌNH XĂM CÂU TRÍCH DẪN

The time is now (Đã đến lúc)

HÌNH XĂM CHỮ VÀ HÌNH XĂM CÂU TRÍCH DẪN

Success is the best revenge (Thành công là cách trả thù tốt nhất)

Một câu trích dẫn từ bộ phim hay cuốn sách yêu thích cũng khá phổ biến, chẳng hạn như show me the money (đưa tiền cho ta), here’s looking at you kid (ta đang nhìn mi đấy nhóc), with great power comes great responsibility (quyền lực càng cao trách nhiệm càng lớn), reach for the sky (vươn đến bầu trời), be the change that you want to see in the world (hãy là sự thay đổi bạn muốn thấy ở thế giới này), no one can make you feel inferior without your consent (không ai có thể khiến bạn cảm thấy yếu đối trừ khi bạn cho phép họ) và nhiều nữa.

Những cụm từ không phải bằng tiếng Anh cũng hay được sử dụng. Một số ví dụ về các cụm từ tiếng La Tinh hay được chọn xăm là vive ut vivas (hãy sống để còn được sống), temet nosce (hãy tự hiểu rõ bản thân), và veritas lux mea (chân lý là ánh sáng).

Sự phổ biến ngày càng tăng của hình xăm chữ có lẽ là do chúng có thể truyền tải 1 ý tưởng hay thông điệp thật chính xác. Tuy nhiên, trước khi đi xăm chữ hay câu trích dẫn, có 1 số điều các bạn cần chú ý:

Kiểu chữ bạn chọn nên dễ đọc và nên được xăm bởi 1 nghệ sĩ có uy tín.Hãy chọn 1 nghệ sĩ chuyên xăm chữ chứ ko phải 1 người chuyên xăm hình. Khoảng cách giữa các chữ không nên quá sát nhau vì theo thời gian, hình xăm sẽ nhòe đi và các nét có thể lẫn vào nhau. Hãy xăm dòng chữ lên những vị trí ít thay đổi theo thời gian như mắt cá, lưng, cổ tay, dọc sống lưng, vai và cổ.
 
Hình xăm câu trích dẫn có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng với mỗi người nó lại thể hiện những nội dung sâu xa mà chỉ ai sở hữu mới có thể biết được, và không có gì mượt mà và xúc tích hơn những lời văn, ý thơ trong các tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới.

Một khi đã yêu thích và đam mê với xăm nghệ thuật Việt Nam thì chẳng ai có thẻ cản được bước chân của bạn. Hãy đến với Tadashi Tattoo Studio hoặc liên hệ 01239 1919 78 để được tư vấn và đặt lịch xăm ngay nhé. 
 
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường