HÌNH XĂM CỎ 3 LÁ VÀ CỎ 4 LÁ
Tadashi tattoo - Tiệm xăm nghệ thuật tại TPHCM
Tags:

HÌNH XĂM CỎ 3 LÁ VÀ CỎ 4 LÁ


Cây cỏ 3 lá và cỏ 4 lá là những biểu tượng của nước Ireland, được nhận biết rộng rãi trên toàn thế giới. Đó là biểu tượng của dòng dõi Ái Nhĩ Lan, và trong trường hợp cỏ 4 lá, là biểu tượng của may mắn và điềm lành.

Điều thú vị là cỏ 3 lá và cỏ 4 lá thực ra chỉ là một loại – dĩ nhiên chúng có sự khác biệt rất rõ ràng về số lượng lá – và tính biểu tượng truyền thống của chúng đã có từ hàng ngàn năm trước, từ thời người Druid, các bộ tộc Celtic cho đến thời hiện đại, khi người dân Ireland cải đạo sang Thiên Chúa Giáo. Về mặt nào đó, việc Thánh Patrick dùng cỏ 3 lá làm phép ẩn dụ cho 3 ngôi Thiên Chúa cũng tương tự như sự thu nhận truyền thống ngoại đạo Bắc Âu, dùng những cây thường xanh trang trí trong dịp lễ Giáng Sinh mừng Chúa ra đời.

Một trong những lý do cỏ 4 lá được cho là may mắn là vì chúng cực kỳ hiếm. Xác suất tìm được một cây cỏ 4 lá ước chừng là 10000 trên 1. Những điều thần kỳ về cây cỏ 4 lá vẫn còn được truyền tụng đến ngày nay, vì việc tìm được một cây cỏ 4 lá thực sự là một chuyện ngẫu nhiên hiếm gặp và là điềm báo vận may. Theo truyền thuyết, 4 lá tượng trưng cho:

Lá thứ nhất là HY VỌNG…
Lá thứ hai là NIỀM TIN…
Lá thứ ba là TÌNH YÊU…
Và lá thứ tư là MAY MẮN!

HÌNH XĂM CỎ 3 LÁ VÀ CỎ 4 LÁ

Một cây cỏ 4 lá thực sự thường có 1 lá hơi nhỏ hơn 3 lá còn lại. Bởi vì quá hiếm khi tìm được một cây cỏ 4 lá, người ta có câu thành ngữ “May như dân Ái Nhĩ Lan!”. Một trong những điều tạo nên sức hấp dẫn lâu dài của cỏ 4 lá chính là kỷ niệm nó gợi lên cho mọi người về thời trẻ dại, khi họ dành hàng giờ tìm kiếm trong từng bụi cây đám cỏ chỉ để mong thấy được chút may mắn. Để rồi khi chúng ta lớn lên, ai lại có thể không mỉm cười khi nhớ đến niềm vui tìm thấy một cây cỏ 4 lá thuở ấu thơ?
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường