HÌNH XĂM ĐẦU TIÊN: BIẾT ĐỂ BỚT RUN, HIỂU ĐỂ KHÔNG CÒN E NGẠI
Tadashi tattoo - Tiệm xăm nghệ thuật tại TPHCM
Tags:

HÌNH XĂM ĐẦU TIÊN: BIẾT ĐỂ BỚT RUN, HIỂU ĐỂ KHÔNG CÒN E NGẠI


Rất dễ hiểu khi mọi người đều hơi sờ sợ khi chuẩn bị xăm hình đầu tiên. Dù là sợ kim đâm hay sợ những điều mình chưa biết, việc lần đầu tiên xăm hình thường đặt người ta vào trạng thái từ hơi căng thẳng đến kinh hãi tột độ. Một chút hiểu biết trước khi tiến hành xăm sẽ giúp bạn xua tan nỗi e ngại và chỉ tập trung vào thiết kế cũng như thành quả đẹp đẽ sau khi xăm.

Bạn có thể cũng đã biết cách chế ngự cảm giác không thoải mái rồi, đúng không? Sức chịu đau của mỗi người mỗi khác nhưng hầu hết mọi người đều có thể vượt qua cơn đau khi chích ngừa, không chết thằng Tây nào cả. Kim xăm cũng giống như kim chích ngừa vậy, một số người còn mô tả cảm giác khi xăm là chỉ hơi khó chịu hoặc như bị cào xước da thôi.

Kim xăm lại còn không đâm vào sâu như kim chích ngừa. Người ta chỉ đâm kim xăm đến ngay dưới lớp biểu bì, nhờ đó bạn mới thấy được màu mực và hình xăm được sắc sảo, tươi sáng. Những người sợ máu thì cũng đừng lo, nhiều người không chảy một giọt máu nào và nếu có thì nghệ sĩ xăm cũng sẽ liên tục dùng khăn lau đi để vùng da xăm được sạch và vô trùng.

Có một cách để bạn an tâm hơn là đến tham quan tiệm xăm nhiều lần trước khi thực hiện hình xăm của chính bạn. Việc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các bước tiến hành xăm cũng như cách giữ vệ sinh khi xăm. Bạn cũng có thể gặp và trò chuyện với nhiều nghệ sĩ xăm và xác định ai là người khiến mình thấy thoải mái nhất. Nhờ vậy, hầu hết những điều bạn chưa biết sẽ trở nên sáng tỏ và bạn bớt sợ hơn.

Đến tham quan tiệm xăm và quan sát người nghệ sĩ làm việc sẽ khiến bạn an tâm hơn

Chính cơ thể bạn cũng sẽ giúp bạn. Khi bị kích thích, hệ thần kinh sẽ tiết ra các endorphins, những chất giảm đau tự nhiên để làm giảm đi những cơn đau và sau khoảng vài phút đầu tiên, bạn sẽ thấy chả đau mấy, chỉ hơi khó chịu một chút. Rồi dần dần bạn sẽ quen hơn và thậm chí bạn còn thích cái cảm giác kim xăm chạy trên da. Đây chính xác là điều khiến nhiều người quay lại xăm thêm nữa để tận hưởng cảm giác phê phê tê tê do adrenaline và endorphin mang lại.

Với một chút chuẩn bị và những hiểu biết về quy trình xăm, bạn sẽ nhận ra việc xăm hình đầu tiên lên cơ thể chẳng phải là việc gì quá ghê gớm như bạn từng tưởng tượng.
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường