Hình xăm được thực hiện như thế nào?
Tadashi tattoo - Tiệm xăm nghệ thuật tại TPHCM
Tags:

Hình xăm được thực hiện như thế nào? 


Thực hiện một hình xăm bắt buộc phải đi theo những bước cơ bản vì hình xăm một khi được xăm sẽ ghi dấu trên cơ thể, đồng thời cũng phải chăm sóc kỹ để bảo đảm chất lượng hình ảnh. 

Mặc dù xăm mình là chuyện xưa như Trái Đất, sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã mang đến những máy móc hiện đại để thay thế phương pháp xăm bằng cách châm từng mũi kim lên da.


Tìm hiểu về lớp da trên cơ thể


Về cơ bản, da có 2 lớp: lớp biểu bì được thay thế và tái sinh thường xuyên và lớp hạ bì vĩnh viễn không thay đổi. Trên cơ thể người bình thường, lớp biểu bì bảo vệ lớp hạ bì khỏi những tổn thương, thâm nám hay sẹo. Bạn có thể tắm nắng để da rám sạm hay sơn vẽ lên cơ thể mà lớp hạ bì không bị ảnh hưởng gì. Người ta thường tránh những thay đổi ở lớp hạ bì, còn được gọi là sẹo vĩnh viễn, vì chúng bị xem là không đẹp mắt. Xăm mình chính là vượt qua sự bảo vệ tự nhiên của lớp biểu bì để tạo nên những hình ảnh nằm trong lớp da mà cơ thể không thể loại bỏ.
 


Các bước thực hiện một hình xăm


Các nghệ sĩ xăm tạo ra hình xăm bằng cách đưa mực vào dưới lớp biểu bì của da. Để làm điều này, họ sử dụng máy xăm chạy bằng điện tương tự như máy khoan răng của nha sĩ. Máy này di chuyển 1 cây kim lên xuống khoảng 50-3000 lần 1 phút để châm vào da. Độ sâu kim châm vào da là khoảng 1mm và mỗi vết châm lại đưa 1 chút mực vào dưới da.

Trong suốt quá trình xăm, mực được đưa vào da qua từng vết châm, mỗi vết châm là 1 đốm mực. Thời quá khứ xa xưa, các thủy thủ phải mất hàng tuần mới xăm xong 1 hình nhỏ (bởi vì họ lênh đênh trên biển hàng tháng trời nên chuyện đó không thành vấn đề). Ngày nay, nhờ sự phát minh ra điện và công nghệ hiện đại, mũi kim nhỏ hơn và có thể châm vào da nhiều lần 1 giây và các loại kim nhiều mũi có thể tô diện tích lớn nhanh chóng. Tuy nhiên, dù tốc độ xăm có thay đổi (những thiết kế lớn có thể được thực hiện trong thời gian rất ngắn so với thời trước), thì nguyên tắc thực hiện hình xăm vẫn là mỗi vết châm 1 giọt mực.

Trên đây là những yêu cầu cũng như các bước thực hiện một hình xăm mà bất kì một địa điểm xăm hình nào cũng phải đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật. 

Giờ đây, xăm nghệ thuật Việt Nam giống như một thú vui mà dù bạn là nam hay nữ cũng đều có thể tự cho mình một hình xăm như ý muốn, ghi dấu những khoảng khắc quan trọng, hay đơn giản chỉ là thích và muốn thể hiện. Mỗi lúc mỗi nơi, hãy đến với Tadashi Tattoo Studio hoặc liên hệ 01239 1919 78 để được tư vấn và đặt lịch xăm ngay nhé.
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường