HÌNH XĂM TIẾNG NHẬT VÀ LÝ DO CHÚNG LÀ NHỮNG THIẾT KẾ HÌNH XĂM PHỔ BIẾN
Tadashi tattoo - Tiệm xăm nghệ thuật tại TPHCM
Tags:

HÌNH XĂM TIẾNG NHẬT VÀ LÝ DO CHÚNG LÀ NHỮNG THIẾT KẾ HÌNH XĂM PHỔ BIẾN


Hình xăm tiếng Nhật nằm trong số những thiết kế hình xăm phổ biến nhất. Chữ viết kanji của tiếng Nhật thật ra bắt nguồn từ chữ viết tiếng Hoa, hay còn dc gọi là hanzi (Hán tự). Những mẫu tự này xuất hiện tại Nhật từ nhiều thế kỷ trước do chúng được khắc lên gương, tiền xu, bình hoa và nhiều vật trang trí khác được nhập khẩu từ Trung Hoa. Sau đó, những ký tự này được phát triển thêm và ngày nay, có sự khác nhau đáng kể giữa chữ viết tiếng Hoa và tiếng Nhật.

Một chữ kanji có thể bao hàm nhiều ý nghĩa. Người ta cho rằng có đến 10000 chữ kanji khác nhau. Sau này, Chính phủ Nhật Bản đã giới hạn số chữ kanji cũng như giản lược cách viết. Ngày nay, chỉ cần biết khoảng 1000 chữ là có thể đọc được khoảng 90% số từ ngữ được dùng thường xuyên.

Vài năm gần đây, hình xăm chữ kanji dần dần trở nên phổ biến trong các thiết kế hình xăm . Điều này có lẽ là vì hình xăm chữ kanji thường nhỏ nên chỉ chiếm diện tích da tối thiểu. Một chữ kanji đơn giản có thể biểu hiện những từ tiếng Anh thông dụng như love (tình yêu), peace (hòa bình) hay strength (sức mạnh). Hoặc nếu bạn muốn truyền tải những thông điệp qua hình xăm thì có thể xăm 1 chữ kanji mà muốn giải nghĩa của nó thì phải mất nhiều câu chữ.

Với những người mới đi xăm lần đầu, hình xăm chữ kanji có vẻ thích hợp vì nó nhỏ và che phủ diện tích nhỏ nên xăm nhanh và cũng ít đau hơn.

Một lý do khác khiến người ta ưa thích những hình xăm này là vì chúng hơi bí ẩn do không có nhiều người biết đọc tiếng Nhật.

Trước khi bạn đi xăm chữ kanji, nên tìm hiểu kỹ càng. Đó là để tránh xăm phải những hình xăm mang ý nghĩa bạn không mong muốn. Đã có nhiều người xăm nhầm chữ và kết quả không được hay ho lắm. Và ngoài việc nghiên cứu cặn kẽ thì bạn cũng cần tìm đến 1 nghệ sĩ uy tín, tinh tường về chữ kanji.

Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường