HÌNH XĂM TRÊN BÀN TAY
Tadashi tattoo - Tiệm xăm nghệ thuật tại TPHCM
Tags:

Hình xăm trên bàn tay


Hình xăm trên bàn tay ảnh hưởng rất lớn đến tương lai và sự nghiệp, là vị trí dễ dàng nhìn thấy, được các bạn trẻ lựa chọn để xăm hình từ kích thước nhỏ đến lớn tùy thuộc vào sở thích và cá tính của bản thân. 

Đa số nghệ sĩ xăm nghệ thuật Việt Nam sẽ từ chối xăm lên bàn tay bạn, trừ phi bạn đã xăm gần kín người. Mặc dù 1 số người sẽ thắc mắc tại sao phải gần hết chỗ xăm rồi mới được xăm lên bàn tay, phần lớn người đi xăm hiểu rằng lời từ chối đó là để bảo vệ cho lợi ích của bạn và danh dự của người nghệ sĩ xăm. Đây là lý do tại sao:


Những điều không hay khi xăm lên bàn tay


Hãy dành chút thời gian nghĩ về đôi bàn tay của bạn. Chúng là bộ phận cơ thể được sử dụng thường xuyên nhất, đặc biệt là trong giao tiếp nơi công cộng. Dù bạn dùng tay để ăn, viết hay bắt tay với người khác, bàn tay là nơi người ta nhìn đến đầu tiên và là thứ thể hiện con người bạn rất rõ ràng.
 
Hình xăm trên bàn tay

Hình xăm trên bàn tay sẽ đập ngay vào mắt người đối diện và và dễ dàng tạo ấn tượng sâu đậm nhất về loại hình nghệ thuật trên cơ thể bạn. Và hiện nay, vẫn còn khá nhiều sự kỳ thị dành cho hình xăm nói chung, chứ đừng nói đến hình xăm ngay trên bàn tay. Mặc dù hình xăm đang dần dần được chấp nhận rộng rãi, việc mang 1 hình xăm trên bàn tay là vượt quá mức chấp nhận của công chúng và thật sự có khả năng giới hạn sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn rất nhiều. Trừ phi bạn kinh doanh tự do hoặc làm việc trong môi trường rất thoải mái và sáng tạo, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ không chọn 1 ứng viên có hình xăm trên bàn tay.


Vậy tại sao người ta lại chọn xăm hình lên bàn tay?


Biết là xăm hình lên bàn tay sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai và sự nghiệp, vậy tại sao người ta vẫn xăm lên bàn tay?

Hình xăm lên bàn tay là 1 lựa chọn phù hợp cho những người đã có tên tuổi vững chắc trong ngành nghề họ đã chọn. Nói chung, những công việc mà xăm lên bàn tay không ảnh hưởng gì mấy là những ngành đòi hỏi sự sáng tạo và trả công theo sản phẩm như nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ sân khấu, thợ làm tóc, nghệ sĩ xăm, nhà văn hay chính các chủ doanh nghiệp.

Hình xăm trên bàn tay
 
Hình xăm trên bàn tay của Rihanna 

Hình xăm trên bàn tay

Hình xăm trên bàn tay của Beckham

Tuy nhiên, đáng buồn là nhiều người không làm trong những ngành nghề như vậy vẫn đi xăm hình lên bàn tay. Kết quả là họ phải làm những công việc với đồng lương tối thiểu như giao bánh pizza, bán bánh mì,… vì các nhà tuyển dụng của các công ty hiếm khi chịu nhận người có hình xăm trên bàn tay vào làm. Quân đội cũng không chấp nhận cho người có hình xăm trên bàn tay nhập ngũ. Chọn xăm hình lên bàn tay có nghĩa là bạn từ bỏ khả năng tìm kiếm 1 công việc dễ sống chỉ vì mục đích thể hiện bản thân và gây sốc cho xã hội. Mặc dù bạn có thể không đồng tình với sự kỳ thị dành cho những hình xăm lộ diện và tai tiếng thường bị gắn liền với những hình xăm đó, nhưng nổi loạn chống đối định kiến này chỉ khiến cho chính bạn và tương lai của bạn bị ảnh hưởng mà thôi.

Người ta xăm lên bàn tay mặc kệ những mặt tiêu cực của chúng là vì họ muốn có 1 hình xăm dễ thấy. Ngoài ra, hình xăm trên bàn tay cũng có thể được thiết kế rất đẹp, dựa theo hình dáng bàn tay của bạn để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thú vị.
 
Một số người xăm hình lên bàn tay vì muốn nói với xã hội rằng họ mới là người nắm quyền kiểm soát cuộc đời mình. Hoặc chỉ vì họ nghĩ xăm hình là bảnh và sẽ khiến họ trông có giá hơn. Nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ chẳng bảnh tí nào khi bị thất nghiệp vì hình xăm trên bàn tay ngăn cản mọi cơ hội nghề nghiệp và tích lũy tài sản cho bản thân.

Hầu hết nghệ sĩ xăm có đạo đức nghề nghiệp sẽ không nhận xăm lên bàn tay, trừ phi bạn đã bước vào con đường xăm kín người, và đặc biệt là đã có những hình xăm ngổ ngáo trên cổ hay mặt. Một khi nghệ sĩ xăm đã xem qua những hình xăm đã có của bạn, anh ấy/cô ấy sẽ chấp nhận xăm lên bàn tay bạn sau khi đã thảo luận (hết sức nghiêm túc) về những điều bạn có thể hối tiếc về sau.

Nhưng không may là có nhiều thợ xăm sẽ xăm lên bàn tay mà không quan tâm đến tương lại của bạn tí nào. Có thể họ cần tiền, cũng có thể họ chẳng thấy cần phải giữ gìn đạo đức trong khi hành nghề.
 
Nếu bạn yêu cầu xăm lên bàn tay và thợ xăm đồng ý ngay mà không phải đối chút nào, bạn nên bước khỏi tiệm đó ngay và suy nghĩ lại.

Hình xăm trên bàn tay có thể đẹp, có thể bảnh, nhưng trong thời buổi hiện nay, hình xăm trên bàn tay chưa thể phổ biến. Hãy suy nghĩ thật kỹ và hãy khôn ngoan trước khi để chúng kiểm soát bạn và cuộc đời bạn. Và một khi đã quyết định, hãy chọn cho mình một địa chỉ xăm uy tín tphcm, chẳng hạn như Tadashi Tattoo Sudio nhằm đảm bảo hình xăm của bạn không chỉ đẹp mà còn chât. Mọi chi tiết liên hệ 01239 1919 78 để được tư vấn và hướng dẫn tận tình nhé. 
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường