HÌNH XĂM TUYỆT, NGHỆ SĨ XỊN - NGHỆ SĨ RỞM, HÌNH XĂM TỞM
Tadashi tattoo - Tiệm xăm nghệ thuật tại TPHCM
Tags:

HÌNH XĂM TUYỆT, NGHỆ SĨ XỊN - NGHỆ SĨ RỞM, HÌNH XĂM TỞM


Các hình xăm đã trở nên cực kỳ phổ biến trong thời đại ngày nay, hấu như ai cũng có 1-2 hình xăm trên người. Những người đi xăm lần đầu luôn cực kỳ phấn khích khi sở hữu hình xăm đầu tiên. Ai trách họ được? Những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt này thực sự là thứ đáng để tự hào, đặc biệt khi chúng mang 1 ý nghĩa đặc biệt với người mang. Nhưng trước hết, người nghệ sĩ xăm phải vẽ ra 1 thiết kế hình xăm mà người đi xăm thích và chấp nhận xăm nó lên người. Khi đã bắt đầu xăm, người nghệ sĩ chỉ có 1 cơ hội duy nhất để thực hiện hình xăm 1 cách hoàn hảo. Đó là lý do tại sao lựa chọn 1 nghệ sĩ xăm chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm với 1 bản thành tích ấn tượng để thực hiện hình xăm cho bạn lại quan trọng đến vậy.

Trong giới xăm có lưu truyền 1 câu thế này: “Hình xăm đẹp thì không rẻ, và hình xăm rẻ thì không đẹp”. Và câu nói này hoàn toàn đúng; chi phí bạn bỏ ra tỉ lệ thuận với kết quả bạn nhận được, nghệ sĩ xăm tính giá càng cao thì tác phẩm của họ càng ít nguy cơ bị bạn không thích. Nếu nghệ sĩ xăm không giỏi thì làm sao họ dám tính giá cao được, đúng không?

Tuy nhiên, thật buồn là một số người không nghĩ vậy và nhiều người chọn đi xăm ở chỗ những thợ xăm tay ngang hay xăm lậu vì giá ở những nơi đó quá rẻ.


Dạo gần đây, các tiệm xăm phải tiếp nhận ngày càng nhiều người đến sửa những hình xăm nguệch ngoạc, thậm chí trông rất tởm, do các thợ tay ngang thực hiên. Nhưng điều đáng lo ngại nhất không phải là những hình xăm xấu xí đó mà là điều kiện vệ sinh trong quá trình xăm tại những nơi xăm lậu đó. Các thợ vườn không biết và cũng chả quan tâm đến những rủi ro đối với sức khỏe người đi xăm. Do xăm hình là phải đâm kim vào da nhiều lần để đưa mực màu vào dưới lớp biểu bì nên nếu dụng cụ không được tiệt trùng thì sẽ có nguy cơ lây truyền các bệnh truyền nhiễm qua đường máu như viêm gan hay HIV/AIDS. Đã từng có 1 thợ xăm dỏm dùng chung 1 chén mực cho hàng trăm khách hàng, khiến cho tất cả bọn họ đều có nguy cơ bị lây bệnh.

Một lý do tại sao thợ xăm dỏm tràn lan là vì họ có thể mua bộ dụng cụ xăm rất dễ dàng. Chỉ cần lên mạng là có thể mua được 1 bộ dụng cụ xăm với giá rẻ như bèo.

Bởi vậy, nếu bạn dự định xăm hình thì đừng có nghĩ rằng mình mua đồ nghề rồi tự xăm cũng được hay tìm đến chỗ mấy tay thợ vườn. Rủi ro là quá lớn và bạn có thể phải nhận lấy 1 hình xăm trông rất tởm lợm.

Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường