LÝ DO BẠN NÊN DÀNH DỤM TIỀN ĐỂ XĂM 1 HÌNH THẬT ƯNG Ý
Tadashi tattoo - Tiệm xăm nghệ thuật tại TPHCM
Tags:

LÝ DO BẠN NÊN DÀNH DỤM TIỀN ĐỂ XĂM 1 HÌNH THẬT ƯNG Ý


Hình xăm là 1 tác phẩm nghệ thuật sẽ lưu lại vĩnh viễn trên da bạn như 1 cách thức thể hiện bản thân. Ngày xưa, hình xăm mang tiếng xấu vì chỉ có dân giang hồ, băng đảng, những kẻ tội phạm hay dân chơi mới xăm mình. Nhưng ngày nay, hình xăm đã trở nên cực kỳ phổ biến, chỉ cần ra đường là bạn sẽ thấy người ta xăm hình đủ thể loại, kiểu cách và kích thước: hình xăm kín tay, nửa tay, ở cổ, ở lưng,… đủ mọi vị trí.

Một điều khác bạn cũng có thể nhận thấy là một số hình xăm trông đẹp tuyệt vời nhưng 1 số thì lại trông thật cũ kỹ và xấu xí. Tại sao? Bởi vì vẻ đẹp của hình xăm phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề và kỹ năng của người nghệ sĩ, nghệ sĩ càng giỏi thì càng cao giá.

Có 1 câu nói lưu truyền rộng rãi trong giới xăm hình, đó là “hình xăm đẹp thì không rẻ và hình xăm rẻ thì không đẹp”. Sự thật là vậy đó, bạn có thể dễ dàng phân biệt hình xăm do 1 tay thợ vườn vẽ bậy lên da với tác phẩm do 1 nghệ sĩ uy tín thực hiện tại studio. Nhưng không phải tiệm xăm nào cũng cho ra những hình xăm đẹp. Một số thợ xăm chuyên nghiệp tính giá rất rẻ, bởi vì họ không giỏi tay nghề; ngược lại, 1 số nghệ sĩ tính giá rất đắt và bạn có thể thấy họ tự tin với khả năng của mình đến thế nào. Nếu lựa chọn giữa 2 người, dĩ nhiên người nghệ sĩ giỏi tính giá đắt vẫn luôn là lựa chọn tốt hơn, nhưng cũng còn tùy và hầu bao của bạn nữa. Thông thường thì các tiệm xăm tính công theo giờ, nhưng cũng có nhiều tiệm tính tiền tùy theo từng hình.

Bạn có thể thắc mắc lý do vì sao xăm hình ở những tiệm xăm chuyên nghiệp lại đắt đến vậy. Chà, bỏ chuyện danh tiếng qua 1 bên, người nghệ sĩ có rất nhiều khoản chi tiêu trong việc điều hành tiệm: tiền mua những loại mực tốt, những dòng máy xăm xịn, kim vô trùng, những thiết bị đắt tiền như lò hấp để tiệt trùng dụng cụ xăm,… và dĩ nhiên là tiền thuê mặt bằng để mở tiệm nữa. Bởi vậy giá đắt là chuyện đương nhiên.

Kết luận: đi xăm 1 hình là phải tốn tiền và chi càng nhiều thì hình càng đẹp. Nhưng bạn thử nghĩ lại xem, xăm mình là việc hệ trọng và hình xăm sẽ theo bạn cả đời nên chi nhiều tiền cho 1 hình xăm được thực hiện công phu và đẹp đẽ là xứng đáng đấy chứ!

Bên trái là tác phẩm do Tadashi Tattoo thực hiện, bên phải là 1 tác phẩm “tương tự”
mà sau đó khách hàng đã phải tìm đến Tadashi Tattoo để sửa chữa
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường