NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XĂM CHỮ HOA
Tadashi tattoo - Tiệm xăm nghệ thuật tại TPHCM
Tags:

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XĂM CHỮ HOA


Một dạng hình xăm đang ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn chính là hình xăm chữ Hoa. Thật vậy, không chỉ người thường mà các ngôi sao trong giới giải trí cũng xăm những hình xăm như thế.

Sự mê mẩn dành cho hình xăm chữ Hoa có lẽ là do ngôn ngữ này sử dụng những ký tự phức tạp. Với người phương Tây, chữ tượng hình của tiếng Hoa hấp dẫn hơn hẳn so với những chữ cái của tiếng Anh. Nếu bạn xăm hình xăm dạng này, bạn có thể trở nên độc đáo hơn và tạo ra 1 chút bí ẩn về thiết kế hình xăm của mình. Hơn nữa, thư pháp cũng được xem là 1 hình thức nghệ thuật và hình xăm thư pháp chữ Hoa có thể rất tuyệt vời cho những người muốn gửi thông điệp vào hình xăm của mình vì chỉ 1 từ tiếng Hoa có thể mang rất nhiều ý nghĩa

Rất nhiều ngôi sao đã hòa vào cơn sốt xăm chữ Hoa, tuy nhiên, kết quả chưa hẳn đã là mĩ mãn. Britney Spears định xăm từ “bí ẩn” trên hông, nhưng không may lại xăm nhầm thành từ “kỳ cục”. Người tình 1 thuở của Britney, Justin Timberlake, cũng muốn xăm từ “ca khúc” theo tiếng Hoa, nhưng hóa ra lại xăm nhầm thành “sai lầm”.

Bởi thế, nếu bạn đã quyết định xăm tiếng Hoa, hãy chắc chắn là mình dịch nghĩa đúng. Chữ đó có thể trông rất đẹp nhưng mặt khác, nghĩa của nó lại hoàn toàn trái ngược với dự định của bạn. Có nhiều khi, hình xăm của bạn lại mang ý nghĩa báng bổ hoặc chẳng có nghĩa gì. Ngoài ra, hãy chú ý nghĩa nước đôi, bạn phải hiểu rõ nghĩa gốc và cả nghĩa bóng của từ mình định xăm.

Trước khi xăm chữ Hoa, hãy đảm bảo là nghệ sĩ xăm của bạn nói được tiếng Hoa. Tiếng Anh viết theo kiểu nào cũng có nghĩa như nhau, nhưng với tiếng Hoa thì khác. Viết sai 1 nét là ý nghĩa khác hẳn và hậu quả là khôn lường.

Người nghệ sĩ xăm cũng nên biết viết thư pháp. Thư pháp là 1 mảng di sản văn hóa Trung Hoa, hãy tìm những người đã học và rèn luyện nghệ thuật này. Đừng sử dụng những mẫu chữ in từ máy tính, nếu bạn đã quyết định xăm thư pháp chữ Hoa, hãy tìm đến những nghệ sĩ có thể viết được thư pháp.

Nếu bạn mang 1 cái tên phương Tây, tốt nhất là đừng có dịch nó ra. Dịch từng âm tiết thành tiếng Hoa thì kết quả sẽ rất kỳ cục. Những thành ngữ tiếng Anh khi dịch ra tiếng Hoa cũng không ổn, tốt nhất là bạn sử dụng những thành ngữ tương tự trong tiếng Hoa.

Cuối cùng, nếu bạn còn băn khoăn thì đừng nên xăm chữ Hoa. Hãy chắc chắn là bạn thực sự thích nó rồi hẵng xăm, vì hình xăm là vĩnh viễn. Dĩ nhiên là bạn có thể xóa xăm bằng laser nhưng như vậy thì còn đau đớn, mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn so với khi bạn đi xăm.

Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường