Tìm hiểu về nghệ thuật xăm hình hiện đại Việt Nam - TADASHI TATTOO
Tadashi tattoo - Tiệm xăm nghệ thuật tại TPHCM
Tags:

Tìm hiểu về nghệ thuật xăm hình Tattoo hiện đại Việt Nam

Xăm hình đã có từ rất lâu đời trên thế giới tại các nền văn minh cổ xưa. Theo các nghiên cứu khoa học dựa trên các xác ướp cổ có niên đại hơn 5.000 năm thì đã có những dấu vết của các hình xăm. Trong bài viết đợt này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về xăm nghệ thuật Việt Nam

Nghệ thuật xăm hiện đại

Xăm hình là một hình thức nghệ thuật khắc dấu lên cơ thể vĩnh viễn bằng mực, làm thay đổi các sắc tố da với mục đích làm đẹp hoặc gây ấn tượng. Tùy vào mục đích và mong muốn riêng mà mỗi người lại có một hình xăm riêng. Ngày nay nghệ thuật xăm tattoo đã trở thành một bộ môn phổ biến trên thế giới.

Tìm hiểu về nghệ thuật xăm hình Tattoo hiện đại Việt Nam

Xăm nghệ thuật Rồng và Cá Chép

Tuy chỉ mới ra đời từ thế kỉ XIX nhưng nghệ thuật xăm hiện đại đã có cho riêng mình nhiều bước tiến mới trong nghệ thuật xăm hình. Nghệ thuật xăm hiện đại thừa hưởng tất cả tinh hoa của nghệ thuật xăm cổ đại và trung đại. Vẫn áp dụng phương pháp xăm truyền thống là đưa mực vào dưới da bằng kim xăm, nhưng đã có sự cải tiến về các mũi kim được làm nhỏ hơn, mực xăm được sử dụng đặc biệt hơn.

Kim xăm được làm nhỏ hơn nên các đường nét xăm sẽ chi tiết và tỉ mỉ hơn, mực xăm cũng được dùng rất đa dạng, nhiều màu sắc bắt mắt và đẹp hơn cho hình xăm.

Tìm hiểu về nghệ thuật xăm hình Tattoo hiện đại Việt Nam

Xăm nghệ thuật - Cá Chép đỏ

Do những định kiến về văn hóa không tốt nên xăm nghệ thuật Việt Nam bắt đầu khá trễ. Trước kia những người xăm hình được xem là giang hồ, dân ăn chơi nhưng giờ đây mọi người đã có cái nhìn khác, nhiều người còn xem xăm hình như một nghệ thuật.

Tuy bắt đầu trễ nhưng lại phát triển khá nhanh và đang dần thu hút được nhiều bạn trẻ có hứng thú với hình xăm. Ngày này, xăm nghệ thuật Việt Nam rất đa dạng về loại hình, từ nghệ thuật xăm tattoo, nghệ thuật xăm hiện đại, nghệ thuật xăm Nhật Bản, nghệ thuật xăm phương Tây,...

Tìm hiểu về nghệ thuật xăm hình Tattoo hiện đại Việt Nam

Xăm nghệ thuật-Rồng đen

Xăm hình nói chung và xăm nghệ thuật Việt Nam nói riêng ngày nay đã dần trở nên gần gũi với nhiều người. Mỗi người tìm hiểu về và tiếp xúc với nghệ thuật đặc biệt này theo một cách riêng, với mục đích và nhu cầu khác nhau. Nếu các bạn muốn có cho riêng mình những hình xăm đẹp và ý nghĩa xin vui lòng liên hệ với Tadashi Tattoo Studio - địa chỉ xăm TP HCM để được tư vấn miễn phí.

TADASHI TATTOO STUDIO
Địa chỉ: 283/1 Phạm Ngũ Lão, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM.
Điện thoại: 08.3920.2782 (Lễ tân)
Hotline: 0123.9191.978 (Mr.Trung) - 0918.659.068 (Ms. Thư)
Email: tadashitattoovn78@gmail.com
Website: www.tattoovn.com

Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường