Ý nghĩa hình xăm cá chép hoá Rồng
Tadashi tattoo - Tiệm xăm nghệ thuật tại TPHCM
Tags:

Ý nghĩa hình xăm cá chép hóa Rồng


Cá chép là loài vật lâu đời và có rất nhiều truyền thuyết liên quan đến nó. Hình xăm cá chép biểu hiện cho sự thành đạt, sung túc, lòng dũng cảm vượt qua thử thách khó khăn. Do ý nghĩa sâu sắc của nó mà những người yêu xăm nghệ thuật Việt Nam rất ưa chuộng hình xăm cá chép nói chung và thiết kế cá chép hoá Rồng nói riêng.
 

Ý nghĩa hình xăm cá chép

 

Hình xăm cá chép bắt nguồn từ nhiều truyền thuyết về loài cá này ở cả hai nền văn hóa Đông - Tây. Nổi tiếng nhất chính là truyền thuyết cá chép hóa Rồng của thần thoại Trung Hoa. Truyền thuyết kể rằng ngày xưa Trời phải làm ra mưa gió để người dân làm ăn. Sau vì khó nhọc nên Trời sai Rồng phun nước làm mưa thay cho Trời. Nhưng vì số lượng Rồng trên trời quá ít, không đủ làm mưa gió thuận hòa. Vì vậy Trời đã mở một cuộc thi kén vật lên làm Rồng “thi Rồng”. Hạch cuộc thi yêu cầu các loài thủy vật phải vượt qua 3 đợt sóng vào đến cửa Vũ Môn trót lọt thì mới được hóa Rồng. Trong hơn 1 tháng tổ chức nhưng không có bất cứ loài nào vượt nổi 3 đợt sóng đó. Sau có một con cá Chép đến vượt một lần qua luôn 3 đợt sóng vào đến cửa Vũ Môn. Trời đất lúc đó lay chuyển, mây kéo ầm trời, gió thổi cuồng phòng, cá Chép mọc vây, đuôi, sừng, đầu, oai linh hóa 
 

Ý nghĩa hình xăm cá chép hoá Rồng

 

Rồng trước con mắt thán phục của muôn loài thủy vật khác


Bởi từ thuyết đó nên hình xăm cá chép hóa Rồng được xem là mang lại nhiều điều may mắn và sung túc. Các Samurai Nhật ngày xưa cũng rất yêu thích loài cá Chép vì nó là biểu tượng của lòng dũng cảm, tinh thần kiên định và ý chí bất khuất phù hợp với tinh thần Võ sĩ đạo của các Samurai. Vì thế các Samurai thường chọn hình xăm cá chép để thể hiện cho ý chí của mình. Không chỉ đối với nền xăm nghệ thuật Nhật Bản, mà cả xăm nghệ thuật Việt Nam cũng rất ưa chuộng loài vật nhỏ bé nhưng ý chí vô cùng mạnh mẽ này.
 

Ý nghĩa hình xăm cá chép hoá Rồng


Loài cá nói chung và cá chép nói riêng đều tượng trưng cho sự Phục sinh, là linh vật của sự kiên trì và may mắn. Cá trong tiếng Trung là Ngư, đọc là “Yu”, cùng âm với Dư có nghĩa là dư dả, khấm khá. Vì thế hình xăm cá chép còn có là biểu tượng mang lại sự dư dả, là vật báo điềm lành, mang lại nhiều vận may, hòa giải sát khí và tránh tai ương. 

Nếu bạn có nhu cầu với hình xăm ý nghĩa này thì đừng quên ghé đến Tadashi Tattoo Studio - Địa chỉ xăm uy tín TPHCM nhé. Chúng tôi tự hào vì đã được khách hàng tin tưởng để thực hiện hàng trăm tác phẩm xăm nghệ thuật cá chép hàng đầu Việt Nam!
 

TADASHI TATTOO STUDIO
Địa chỉ: 283/1 Phạm Ngũ Lão, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM.
Điện thoại: 08 39202782 (lễ tân)
Hotline: 01239 1919 78 (Mr. Trung Tadashi)
0918 659 068 (Ms. Thư)
0909 937 283 (Tata - For foreigner)
Email: tadashitattoovn78@gmail.com
Website: www.tattoovn.com

Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường